Faye

OOC Rules [Cập nhật 09/05/2020]

Recommended Posts

Xin chào, tình hình là máy chủ GvC sắp đi vào hoạt động thử nghiệm Open Beta sau khi kết thúc những đợt cập nhật trên website trong thời gian tới nên cũng đã đến lúc, chúng ta cần phải có một bộ luật để đảm bảo trật tự tại GvC cũng như cải thiện ý thức người chơi dần dần và để cho việc áp dụng luật lệ của GvC vào hệ thống đăng ký sẽ được bổ xung vào hệ thống câu khỏi trước đăng ký trong thời gian tới, bạn cần phải đọc, nhớ được luật của GvC để tránh trường hợp bị phạt mà không hiểu lý do vì sao. Dưới đây là bộ luật của GvC.

GvC Rules

Chương 1 - Các quy tắc ứng xử chung trên diễn đàn

 • 1. Luôn luôn sử dụng Tiếng Việt có dấu.
 • 2. Không đăng tải những thông tin liên quan tới máy chủ khác trong diễn đàn GvC.
 • 3. Không đăng tải những bài viết, bình luận hay bất cứ hình ảnh nào có nội dung liên quan tới chính trị lên diễn đàn GvC.
 • 4. Không được chửi bậy, thóa mạ người khác trên diễn đàn, hãy là một người chơi game có văn hóa.
 • 5. Đọc kỹ chuyên mục trước khi đăng bài để quy hoạch nội dung trên diễn đàn tốt hơn.
 • 6. Không đăng tải hình ảnh bạo lực loại nặng như video, hình ảnh bộ phận trên cơ thể, máu me hoặc nội dung về tình dục trên diễn đàn GvC.
 • 7. Những nội dung trong chuyên mục In Character không được phép đề cập tới thông tin OOC, nếu có liên quan tới OOC bạn cần phải nhập theo quy định (( Nội dung )) để bình luận hoặc viết bài. Vì đây là những chuyên mục hoạt đông IC, tất nhiên là bạn không phải /me, /do trên này, chỉ là mọi thông tin trong khu vực đó sẽ luôn luôn là thông tin IC do vậy mọi người cần thực hiện cho đúng.
 • 8. Nghiêm cấm bình luận bằng những câu không hề mang nội dung như : ( Trừ mục #Khác )

            - Sử dụng icon.

            - Sử dụng từ ngữ viết tắt,teencode.

            - Spam nhiều dòng, tag tên admin liên tục. Nếu bạn muốn comment, hãy comment đúng 1 dòng sau đó có thể chỉnh sửa lại tùy theo ý bạn vì việc comment nhiều dòng có thể gây rắc rối và làm chậm staff xử lý một sự việc nào đó.

 • 9. Không đặt tên master account mang ý nghĩa chính trị / thô tục tại GvC.
 • 10. Nghiêm cấm bình luận mang tính chất gây chaos,những bình luận nhận xét / phán xét người chơi khác chỉ được bình luận với nội dung và mức độ có chừng mực để tránh việc gây chaos xảy ra.
 • 11. Những bình luận trả lời vào những topic mang tính chất hỏi đáp phải :

             - Trả lời đúng nội dung được hỏi với thông tin chính xác.

             - Không bình luận những vấn đề không liên quan đến chủ topic và câu hỏi.

             - Không spam comment, tag liên tục mà chỉ cần 1 comment tag vì mọi câu hỏi, mọi bài viết đều được theo dõi chặt chẽ

 • 12. Không chia sẻ account cho bất kì ai bất kì lý do gì.

Hình thức xử lý phạt cho những người vi phạm luật trên diễn đàn sẽ từ trừ điểm danh vọng, xóa bài, cảnh cáo đến khóa tài khoản trong thời gian ngắn và nặng nhất là khóa tài khoản. Việc bạn bị khóa tài khoản Forum cũng đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ khác của GvC như việc tham gia máy chủ chẳng hạn.

=> Vi phạm, warn, quá 3 warn -> ban account forum và account ingame 3 ngày.

Bạn cũng có thể giúp chúng tôi ngày một cải thiện cộng đồng trên diễn đàn hơn thông qua việc báo cáo vi phạm những bình luận, bài viết mà bạn cho là đã vi phạm quy tắc ứng xử trên diễn đàn đã được quy định ở trên theo hướng dẫn dưới đây:

Spoiler

sag.thumb.png.496e4e36584dcb712fc7b34e0a6bb951.png

zx.thumb.png.60f4d98620252a914e9825dd9a60730e.png

Chương 2 - Những luật OOC  tại GvC

[+] Death Matching ( DM )

Spoiler

- Bất kì những nội dung OOC nào đều cũng không được sử dụng cho IC. Đối với những video, hình ảnh ic sẽ áp dụng khi sử dụng camera trong game và bắt đầu sử dụng chương trình record.
- Tấn công/giết người chơi khác nhằm mục đích mua vui,không có chủ đích chính đáng hoặc không thông qua Roleplay một cách rõ ràng,cụ thể.
- Tấn công/giết người chơi khác có chủ đích và lí do rõ ràng nhưng Roleplay qua loa, sơ sài cũng được xem là Deathmatching.
- Khủng bố cũng không được phép trừ khi có sự cho phép của Lead Admin trở lên.
- Khi vừa giết một người nếu cố tình quay lại để giết lần nữa, liên tục sẽ tính vào tội ( DM ). Vì khi giết họ lần đầu thì họ đã mất trí nhớ, quên đi những gì dẫn đến cái chết của bạn (bao gồm những người đã giết bạn và những người đi chung nhóm đó, chiếc xe mà họ đã đi).
- Nếu bạn là người bị giết, nếu không rõ lí do bạn được phép /pm hỏi rõ người đã giết bạn. Nếu người đó sử dụng Mask bạn được phép /baocao hỏi admin người đã giết bạn là ai.
- Trong trường hợp bạn là người giết, nếu được nạn nhân hỏi lí do giết thông qua /pm, bạn có nghĩa vụ cung cấp lí do rõ ràng mà bạn có bằng chứng. Nếu lí do không rõ ràng hoặc vô lí, không hợp với Roleplay bạn được phép kiện người đó.
Những trường hợp sau nên lưu ý:

 • Đi ngoài đường va chạm nhẹ, họ cố tình kiếm mối và giết bạn mặc dù bạn đã cố trốn tránh. Đây là vi phạm luật DM vì ngoài đời không ai đánh nhau chết cả, chỉ bem nhau bị thương rồi vô viện. Có những trường hợp đặc biệt ngoài đời chém giết do va chạm nhỏ thì bỏ qua, không áp dụng.
 • Đi ngoài đường khệnh với nhau, chỉ nên đánh bị thương, không nên giết - trừ khi có những mâu thuẫn nặng, lâu trước đó (mâu thuẫn kéo dài, mang tính thù hằn cao. = Cho đến khi một trong 2 người bị 1 bên giết, thì mối thù chấm dứt, còn cố tình quay lại kiếm mối giết không lí do suy ra vi phạm).
 • Đối với những trường hợp giết người bằng hợp đồng thì chỉ cho phép những người trong tổ chức, đã được /invite (nhà nước hoặc tư nhân) để tránh người chơi tự nhận mình là hit mèo.

=> Vi phạm ban account ingame nhẹ nhất là 3 tiếng, nặng nhất là 3 ngày.

[+] NonRP Behaviour: Bao gồm những quy phạm dưới đây:

Spoiler

 

 • Car Ramming: Sử dụng phương tiện để cán lên người khác nhằm rút máu của người đó với mục đích mua vui, không có chủ đích chính đáng hoặc không thông qua Roleplay một cách rõ ràng,cụ thể.
 • Car Parking: Sử dụng phương tiện để đè lên người khác nhằm rút máu của người đó với mục đích mua vui, không có chủ đích chính đáng hoặc không thông qua Roleplay một cách rõ ràng,cụ thể.
 • Random Punching: Lợi dụng tính chất vật lí của SA:MP để đánh lung tung,đánh vào những đồ vật xung quanh nơi công cộng một cách Non-Roleplay như bàn ghế, hàng rào gỗ v.v. Một số đồ vật sẽ quy phạm thêm Power Gaming như cột đèn, tường, hàng rào sắt v.v. khi bạn đánh đổ.
 • Blade Killing: Lợi dụng cánh quạt máy bay để chém người chơi khác nhằm mục đích mua vui, thoả mãn sở thích cá nhân.
 • Vehicle Surfing: Ngồi trên nóc những phương tiện không được phép ngồi một cách Non-Roleplay.
 • Bunny-Hopping: Lợi dụng lỗ hổng trong GTA SA, bấm nút nhảy liên tục để tăng tốc độ di chuyển nhằm giúp cho nhân vật không bị mất sức ( thể lực ).
 • God Physical: Liên tục chạy hoặc bơi mà không nhập vai rằng nhân vật mệt hoặc mất sức sau khi liên tục chạy hoặc bơi.
 • Chicken - Running : Điều khiển nhân vật chạy vòng vòng đối phương theo kiểu Zik-zak nhằm để né đạn và lấy cớ kiện cáo mà không chịu bỏ chạy khỏi khu vực nguy hiểm đời thật ( tuỳ thuộc vào tình huống mà có phải nhận thêm tội Power Gaming hay không ).
 • Bug Speed: Lạm dụng lỗi của SA:MP bằng cách ấn nút mũi tên ▲ liên tục, nhằm tăng tốc độ của phương tiện xe máy đang điều khiển một cách Non-Roleplay.
 • Height Jumping: Sử dụng xe đạp ấn nhảy hai lần để bật lên một độ cao mà ngoài đời không thể nào nhảy được (Xe đạp chỉ được nhảy lên một lần duy nhất,nếu gần chạm đất nhảy thêm lần nữa sẽ bị quy vào tội bug độ cao).
 • Ninja-Jacking: Lạm dụng lỗi của SA:MP khi vào ghế khách [G] rồi nhanh tay ấn nút ngồi vào ghế tài xế [F] để đẩy người lái ra khỏi xe làm cho bug chết.
 • NonRP-Drive By: Khi không có người lái xe - Lạm dụng lỗi game của SA:MP để lên ghế hành khách rồi vào chế độ drive by [H] khi không có tài xế nhằm mục đích khi bị bắn sẽ không bị mất máu và cứ thế sử dụng tấn công người chơi xung quanh.
 • NonRP-Weapon Scroll: Lấy vũ khí kích thước lớn ra mà không có Roleplay thì sẽ được tính là vi phạm luật, những loại vũ khí được tính là có kích thước lớn là: Shotgun, M4, AK-47, Spas12, Sniper, Rifle, những loại vũ khí cận chiến có kích thước lớn như Shovel, Pool Cue, Katana, Chainsaw, Golf Club. Nếu bạn có vũ khí được tính trong danh sách này, bạn sẽ không thể giấu hết được, bạn có thể RP vác nó ra sau lưng, hoặc thắt lưng, khi sử dụng phải RP mang nó ra lại.
 • NonRP-Driving: Bạn lái xe một cách ẩu tả, tông này nọ liên tục, chạy lố với tốc độ gây ảnh hưởng tới người khác mà không có lí do như đang bị rượt hay trường hợp RP hợp lí như nào đó. Trong trường hợp bạn bị tra cứu, nếu không có bằng chứng tình huống bạn đang bị rượt đuổi lí do chính đáng thì bạn sẽ bị xử lí. Trong những trường hợp khu vực đó đã bị đặt Roadblock, những vật dụng để phong tỏa mà bạn còn cố gắng luồng lách đi qua, hoặc tập trung lại gần xem như chẳng có gì thì cũng vi phạm luật và coi như là Non-Roleplay. Tất nhiên luật này loại trừ tổ chức nhà báo khi đang làm việc báo tin tại khu vực đó.
 • Rush Tazer: Sử dụng Tazer để bắn khi người chơi đang có súng trên tay, hoặc đang bắn để đem lợi thế về phía cảnh sát. Điều này là cấm kị. Điều này cũng áp dụng với Beanbag. ( áp dụng luôn đối với những trường hợp Driveby).

=> Vi phạm  prison character 30p ingame, còn nếu lạm dụng để lại hậu quả nặng, ban master account 6 tiếng.

[+] PG/Power Gaming

Spoiler

- Lạm dụng sức mạnh trong trò chơi để thực hiện những hành động, cử chỉ và trạng thái mà con người ngoài đời thật không bao giờ có thể làm được qua /me /do. Làm những điều phi thường như siêu anh hùng, thần thánh trong phim ảnh hay những công nghệ không thực tế mà chỉ có thể tìm thấy ở những bộ phim viễn tường về tương lai. Để có thể Roleplay với những thứ không tồn tại trong game ((Administrator)) bạn cần phải được sự đồng ý từ tất cả người chơi đang tương tác với bạn.
- Diễn tả những thứ mà không ai có thể nhìn thấy thông qua /do.
- Roleplay một cách ép buộc,tạo một tình huống mà chỉ có mình bạn có lợi hoặc chỉ có người khác nhận phần bất lợi.
- Khi Roleplay, bạn phải cho người khác cơ hội tương tác bằng cách tương tác bằng "/me " dùng để diễn tả hành động của mình, "/do" dùng để tương tác với nhau giữa người chơi, mang lại sự thông hiểu nhau, mang tính công bằng vì ép buộc người khác Roleplay mà không cho họ cơ hội để tương tác cũng gọi là PG (Rape Roleplay).

====================================================================================================

- Sử dụng quảng cáo để quảng cáo hàng cấm cũng vi phạm luật này. Không được thay thế nó bằng Súng đồ chơi hay kẹo gì hết. Bán toys thì nói bán toys.
- Nếu bạn muốn Roleplay thứ gì đó mà không có trong Script ( Script wise ) thì cần có sự động ý của tất cả những người tham gia Roleplay.
- Những faction như FD, PD,... những tổ chức nhà nước, sẽ được sử dụng CTV  và các loại camera và các loại * cơ động,... Đối với mọi người, được sử dụng Dashcam ( camera hành trình ) nếu có gắn toy camera trên người thì được sử dụng, trong lúc đó bạn sẽ quay video lại và được sử dụng video đó cho mục đích IC.
- Bơi, chạy hay làm việc một quãng thời gian mà không biết mệt cũng tính là PG. Đôi khi RP những cái nhỏ nhặt nhất khi mệt thôi mà có thể bạn cũng nhận những tình huống RP vui, những câu hỏi quan tâm từ những người xung quanh. Tạo ra tình huống RP hay là do chính trí tưởng tượng của bạn, sự sáng tạo của bạn.

Ví dụ: 
Daniel: /me Daniel lấy chiếc chìa khóa xe từ túi quần, ghim vào xe và khởi động máy.
Daniel: /do Động cơ xe đã khởi động, mọi người xung quanh có thể nghe tiếng máy gầm lên (( Daniel )).

Zef: Zef "cố gắng" lén lút lấy chiếc điện thoại từ trong túi của Abyss.
Abyss: /do Không thể vì chiếc điện thoại nằm quá sâu bên trong, Abyss sẽ giật mình phát hiện (( Abyss ))
Abyss: /me quay người lại, đấm vào mặt Zef.

Trường hợp 2, bắt đầu từ lúc Abyss phát hiện:
Abyss: /me quay người lại, "cố gắng" đấm Zef.
Abyss: /do Có gì ngăn cản Abyss không (( Abyss ))
Zef: /do Không. Zef bị đấm, lùi lại 2, 3 bước chân, ngã xuống đau đớn. (( Zef ))

Nói tóm lại sau 2 trường hợp trên, trong những dòng Roleplay /me, có từ "cố gắng" và không có khi nào ?

 • Trường hợp có: Sử dụng khi bạn cố gắng đem lợi thế Roleplay về cho bản thân, như cố gắng đấm họ bất tỉnh, cố gắng cướp,..v..v.
 • Trường hợp không: Khi nó cân bằng, bạn chỉ đơn giản tương tác 2 bên.

=> Vi phạm prison character 30p ingame, Rape RP ban master account 1 ngày.

[+] MG/Metagaming

Spoiler

- Sử dụng những thông tin,kiến thức của môi trường OOC áp dụng vào môi trường IC hay còn được gọi là lẫn lộn giữa IC OOC. Ví dụ như áp dụng những kiến thức từ OOC vào một sự kiện IC , sử dụng những từ ngữ  viết tắt từ ngoài OOC vào một cuộc trò chuyện bên trong IC vì ngoài đời bạn nói từ không bằng phát âm "Không" chứ không phải từ "k".
- Cố tình khiến / xúi giục người khác vi phạm Metagaming cũng được quy vào tội này và sẽ nhận mức án phạt X2 so với án phạt ban đầu. 
- Để có thể nói một vấn đề OOC-IG bạn có thể sử dụng lệnh /b để nói về vấn đề OOC, những nội dung trong lệnh /b này sẽ hoàn toàn là môi trường OOC không liên quan đến bất cứ thứ gì trong IC nữa. Nếu trong một câu OOC có dính dáng đến vấn đề IC và ngược lại hay còn gọi là pha trộn giữa IC OOC thì cũng sẽ quy phạm vào Metagaming.

- Sử dụng những phần mềm nói chuyện thứ 3 để thay cho giao tiếp IC.

- Sử dụng những phương tiện voice để báo cáo cho nhau là hoàn toàn không được phép trừ khi ở trong tổ chức. Nếu có sử dụng mà áp dụng vào tình huống Roleplay, cần quay lại làm bằng chứng tránh tình trạng bị kiện mà không kháng cáo được, điều này khuyên bảo rằng nếu muốn thông báo một thông tin nào đó, cần thông báo trong trò chơi, như vậy tăng tính Roleplay và tránh bị tố vô lí.
- Luật này cũng áp dụng khi bạn đang sử dụng một nhân vật chính nhưng khi qua nhân vật phụ, những kiến thức, trí nhớ từ nhân vật của bạn truyền qua nhân vật phụ mà không tương tác IC, những kiến thức đó không được truyên đạt một cách Roleplay thì cũng vi phạm luật này.
- Bất kì những nội dung OOC nào đều cũng không được sử dụng cho IC. Đối với những video, hình ảnh IC sẽ áp dụng khi sử dụng camera trong game và bắt đầu sử dụng chương trình ghi hình ảnh.

Ví dụ vi phạm:
- Daniel thông báo cho Zef thông qua lệnh /pm hay Voice cho Zef rằng nhà của Zef đang bị cướp ( ic ).
- Daniel nhìn thấy tên của Zef thông qua nametag ( bảng tên ) mà chưa gặp bao giờ.
- Zef /pm cho Daz, báo rằng mình đang bị săn đuổi, thế là Daz chạy sang cứu Zef.

=> Vi phạm Kick cảnh cáo, còn vi phạm prison account 30p, nặng hơn ban account 3 tiếng.

[+] Avoiding Roleplay ( AR )

Spoiler

- Trốn tránh việc Roleplay với người chơi khác mặc dù tình huống Roleplay đang diễn ra và bản thân là một phần của tình huống đó, bạn cố gắng kéo dài, trốn tránh tình huống RP đó. Trong trường hợp bạn đang bị cướp, bạn báo cho bạn mình một cách OOC sau đó cố gắng kéo dài cuộc RP đợi bạn mình đến, sẽ quy vào luật Avoiding Roleplay. Vậy Avoiding Roleplay bao gồm những quy phạm nào?

 • Log to avoid : Sử dụng lệnh /q, /quit để thoát khỏi trò chơi nhằm trốn tránh Roleplay với người khác
 • Afk to Avoid : Sử dụng nút Esc để AFK nhằm trốn tránh Roleplay với người khác
 • Death to Avoid : Sử dụng lệnh /chapnhan chet để vào trạng thái hồi sinh, cố tình RP " /me da tat tho " hay " /me da chet " để hợp lý hóa việc /chapnhan chet cho nhân vật của bạn để trốn tránh việc Roleplay đang diễn ra và bản thân nhân vật của bạn là một phần của tình huống đó cũng nằm trong quy phạm này.

- Tất cả những trường hợp bị xe tông vào tường, xe đụng nếu trong 1 tình huống RP bạn phải RP bị tai nạn. Ví dụ trong 1 cuộc pursuit, bạn tông phải tường, cố gắng lui xe và tiếp tục chạy là vi phạm luật. Trong trường hợp tông xe nhỏ, các bạn chỉ được phép skip RP khi cả 2 cùng đồng ý, điều này không áp dụng khi bạn đang trong 1 tình huống RP.

-Nếu đang RP mà bận việc OOC,  báo cáo thông báo cho bên kia và admin sau đó /q hoặc alt tab ra tránh gây hiểu lầm.

=> Vi phạm: Ban master account từ 1 đến 3 ngày. Nếu tái phạm, ban vĩnh viễn master account


[+] Admin Power Abuse:

Spoiler
- Không có một admin nào được quyền tham gia, gây ảnh hưởng, động chạm đến IC, môi trường IC. Trừ khi cá nhân hoặc những người tham gia IC vi phạm luật OOC thì admin mới có quyền can thiệp.

=> Vi phạm take admin, vào blacklist.


[+] DM Gang:

Spoiler
- 1 Gang chỉ được phép tham gia chiếm địa bàn, war gang,... khi có Admin Gang / Head Admin trở lên để quan sát tình huống.
- 1 ngày chi được phép tham gia Gang War 3 lần. Mỗi lần cách nhau 3 tiếng.
- Trước khi tham gia Gang War phải yêu cầu Admin quan sát tình huống, nói động cơ và lý do, sau khi được duyệt bởi Admin quan sát thì mới bắt đầu hành động, trong Gang War thành viên gang phải Record lại toàn bộ tình huống cùng với Admin quan sát.
-Nếu có sử dụng '
VoIP' (Voice) phải cho phép Admin quan sát tình huống đó tham gia để tránh MG/PG.

=> Vi phạm: Delete Slot Gang.
 

[+] DM Gang:

Spoiler
- Tất cả 'Greenzone' trở thành 'Safezone', nếu có tình huống trước đó. Đối với tình huống khẩn cấp có truy đuổi trước từ bên ngoài thì sẽ được vi phạm Safezone. Còn lại không được gây sát thương lên người chơi trong Safezone.
- Khi bắt đầu tình huống shotfire tại Safezone, bắt buộc phải có bandicam tình huống trước khi đưa shotfire vào Safezone.
- Nếu là Ga
ng, phải /baocao cho Admin và cho biết trước tình huống, nếu Admin không có không được shotfire trong Safezone

=> Vi phạm: Sẽ chia thành 3 loại tình huống.
- Đối với người chơi bình thường: Prison Character 30min Ingame.
- Đối với thành viên băng đảng: Prison Character 30min Ingame & +1 warning gangster.
- Đối với băng đảng có 2 người trở lên cố tình vi phảm trong 1 tình huống: Prison Character 30min Ingame + lock gang 3 days.

[+] Character Killing:
 

Spoiler

- CK - Character Killing, thuật ngữ này dùng để tự hủy Nhân Vật của mình trong một tình huống RolePlay sau đó là Ban Character đó luôn hoặc là đổi tên.   Luật CK tại máy chủ nhầm tạo ra để người chơi tại đây biết quý trọng mạng sống của nhân vật mình hơn và Roleplay chân thật hơn.

- Đối với toàn bộ người chơi thường, luật CK sẽ áp dụng khi mỗi người có tổng cộng 15 Deaths gây ra bởi người chơi khác Roleplay giết mình ( nếu  bị DM phải thông báo lên để được bỏ qua lần chết đó, và cái chết nếu do Bug sẽ không tính ).

-Force CK: Chỉ khi được Admin chấp nhận và có sự thỏa thuận giữa: "Leader fac & member fac", "Leader Fac & Leader Fac".

Force CK được diễn ra trong những tình huống ShutDown Faction ( Legal Faction vs Illegal Faction ), khủng bố, Robbank.. những tình huống được Admin quy định. Hoặc nếu người chơi đó "Vi phạm luật quá nhiều", Cố gắng lách luật để làm những điều không thực tế ( DM gang, DM faction, ... ) Thì Admin sẽ theo dõi và yêu cầu CK trong tình huống tiếp theo.

- Đối với những thành viên gangster áp dụng "Blood In Blood Out", tất cả các thành viên bắt buộc phải chấp nhận bị CK nếu như muốn Out faction.

- Những thành viên trực thuộc Faction Official, Legal và Illegal có thể set up kèo với nhau hoặc đưa ra thỏa thuận để CK sau khi có mâu thuẫn quá dài không thể kết thúc.

Luật CK giữa người chơi với người chơi hoặc Faction sẽ phải có Admin chứng kiến và các bên tham gia phải quay video thì mới có hiệu lực.
- Khi đã CK, bạn sẽ không thể quay về nhân vật cũ của bạn nữa.
- Nếu Force CK bạn sẽ mất 30% tổng giá trị tài sản.

- Những tình huống CK phải có lập kế hoạch rõ ràng và thông báo lại cho Admin.

-Tình huống Shutdown Gang sẽ và chỉ diễn ra khi có một topic kế hoạch rõ ràng và được duyệt bởi D4ni3l.
 

Chương 3 - Bộ luật ứng xử trong IC tại GvC

[+] Cướp / trấn lột

Spoiler

- Số tiền mà bạn được cướp / trấn lột nhiều nhất là $500.
- Tất cả người chơi tham gia cướp bóc phải từ cấp độ 5 trở lên.
- Bạn được phép cướp tiền, vũ khí, hàng hóa 1 lần trong 1 quãng thời gian 3 tiếng. Sau khi đã cướp, bạn không được phép giết hay làm họ bị thương trừ khi họ có một thái độ bất hợp tác.
- Nếu bạn đã bị cướp số hàng hóa mà không bị giết, bạn được quyền tìm người đã cướp bạn mà cướp lại một cách Roleplay, vẫn áp dụng, không được giết người đó.
- Nếu người chơi đó bất hợp tác trước, tỏ ra NonRP, không sợ súng ống bạn được quyền tố cáo họ tội PG. Sau khi bắn bị thương, bạn được quyền cướp vật dụng của họ, trong trường hợp này, nạn nhân đã bị thương không thể phản kháng nên bắt buộc phải tuân thủ, RP đưa ra những chi tiết về vật dụng đang bị cướp trên người một cách chân thật.
- Bạn không được cướp súng từ cảnh sát.
- Khi cướp, không được lạm dụng cướp nội thất, ép buộc OOC họ phải bán nhà, xe, hay phương tiện đi lại nói chung cho bạn hoặc Toys.
- Khi bạn cướp xe họ, không lạm dụng cố tình đưa xe xuống nước, cướp xe chỉ phục vụ mục đích Roleplay.
- Khi bạn muốn thực hiện cướp đồ trong nhà người đó, bạn được phép /pm hỏi về thông tin về căn nhà đó để dễ dàng RP, tránh PG
- Khi thực hiện cướp nhà, cướp cửa hàng hoặc cướp ngân hàng, bạn phải có sự cho phép của Admin có thẩm quyền để được giám sát qua lệnh /baocao.
- Trong vụ cướp một cửa hàng, hay một ngân hàng, bạn chỉ được cướp mỗi cái 24 giờ. Bạn không được sử dụng người của mình trong tổ chức đi cướp những cửa hàng hay ngân hàng tại những địa điểm khác nhau tại thời điểm khác nhau. Trong trường hợp Roleplay, nếu sử dụng 2 nhóm cướp 2 cửa hàng khác nhau để đánh lạc hướng cho đội chính cướp ngân hàng, thì tổ chức của bạn kèm với tất cả cá nhân trong đó sẽ không được cướp bất kì cửa hàng hay ngân hàng nào nữa trong 72 giờ (24 giờ / 1 lần cướp ngân hàng, cửa hàng).
- TRONG QUÃNG THỜI GIAN THỰC HIỆN VỤ CƯỚP HOẶC SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN PHẢI QUAY VIDEO LẠI LÀM BẰNG CHỨNG

=> Vi phạm: Trả lại số tiền - số hàng đã lấy từ nạn nhân, xử lý prison character 30p đến ban character 1 ngày tùy theo mức độ hậu quả.

[+] Lừa đảo

Spoiler

- Tất cả người tham gia trong việc Roleplay lừa đảo đều phải đạt cấp độ thấp nhất là 8.
- Số tiền tối đa lừa đảo trong một lần là $1.000 Số tiền này áp dụng cho cả tổng số hàng hóa quy ra tiền cộng lại.
- Không được lừa đảo chiếm đoạt cửa hàng, nhà, phương tiện, toys.
- Sau khi lừa đảo, bạn không được giết nạn nhân nếu họ tỏ ra hợp tác.
- Sau khi bị lừa đảo, bạn được quyền tìm họ và cướp lại số hàng, số tiền hoặc các vật phẩm khác đã bị lừa mà không được lố giới hạn đã được đưa ra. Áp dụng như trên, không giết trừ khi họ tỏ ra bất hợp tác.
- Bạn chỉ được phép lừa đảo 1 lần trong 1 ngày.

=> Vi phạm: Trả lại số tiền - số hàng đã lấy từ nạn nhân, xử lý prison character 30p đến ban character 1 ngày tùy theo mức độ hậu quả.

[+] Bắt cóc

Spoiler

- Bắt cóc một người chơi thì tất cả những người tham gia vụ bắt cóc đều phải có cấp độ từ 10 trở lên
- Khi bắt cóc, số tiền tối đa được yêu cầu để chuộc hay cướp từ người bắt cóc là $2.000.
- Số tiền nhận được sẽ được là tiền mà cảnh sát nếu là tiền chuộc hoặc từ nạn nhân nếu là cướp thẳng từ nạn nhân khi bắt cóc. Bạn có thể vừa cướp từ nạn nhân và vừa đòi tiền chuộc từ cảnh sát tùy thuộc tình huống RP mà bạn đã bắt đầu.
- Số tiền chuộc/cướp nhận được là cho cả nhóm trong một lần cướp, yêu cầu tiền chuộc, không phải mỗi người tham gia bắt cóc đều được phép yêu cầu tối đa $2.000 tiền chuộc hay cướp từ nạn nhân.
- Không có giới hạn số hàng hóa, vũ khí được cướp trong 1 lần.
- Bạn chỉ được phép bắt cóc 5 tiếng 1 lần.
- Không được phép bắt họ bán nhà, phương tiện.
- Bạn cũng không được phép giết, bắn gục họ hay trừ khi họ bất hợp tác
- TRONG QUẢNG THỜI GIAN BẮT CÓC PHẢI QUAY VIDEO LẠI.

=> Vi phạm: Trả lại số tiền - số hàng đã lấy từ nạn nhân, xử lý prison character 30p đến ban character 1 ngày tùy theo mức độ hậu quả.

[+] HIẾP DÂM, Tình dục:

Spoiler

- Bạn không được phép Roleplay hiếp dâm trong bất cứ hoàn cảnh nào.
- Bạn có thể Roleplay tình dục khi có sự đồng ý của những người tham gia.
- Nếu đã có thì khi bắt đầu RP, nên đưa nó vào những nơi kín đáo tránh để gây ảnh hưởng những người khác.
- Nếu 1 trong những người ở từ 2 phía bắt đàu thấy khó chịu và muốn dừng, thì phải dừng ngay lập tức.

"Toàn bộ những tình huống trên cần có bằng chứng trong mọi tình huống Roleplay để tránh bị kiện, cũng như có bằng chứng rõ ràng. Ở trên có nói " không làm bị thương "tất có nghĩa không được đánh hoặc bắn họ hết máu vào trạng thái bị thương, còn những trường hợp RP đánh, hoặc bắn đều được phép"

=> Vi phạm: Xử lý ban character 1 ngày. Nếu nặng ban Master account 1 tuần, tái phạm ban vĩnh viễn.

Bộ luật do Abyss, Zef, Daniel tổng hợp từ những nguồn nước ngoài và soạn thảo thành văn bản chính thức sử dụng cho cộng đồng GvC

Share this post


Link to post
Share on other sites
Guest
This topic is now closed to further replies.