Sign in to follow this  
Brian

Một số tips giúp bạn có thể Roleplay tốt hơn

Recommended Posts

Posted (edited)

1. Luôn nhớ là nói chuyện trong game. Đầu câu phải viết hoa và kết thúc câu bằng dấu chấm. Như vậy thì RP sẽ nhìn hay hơn.

2. Phải hiểu rõ luật chơi của server như là Metagaming, Powergaming, Deathmatch và các luật khác. Nếu bạn đã hiểu tất cả luật trên, yên tâm bạn sẽ an toàn.

3. Nhập vai lái xe trong server, khi tới những ngã tư chạy chậm lại và dừng lại 2 đến 3s để quán sát hai bên đường, Mình ko bắt bạn phải chờ đen giao thông trong game. Nhưng ít nhất hãy chờ 2-3s để quan sát hai bên rồi đi, Và đi vào làng đường phải.

4. RP những thứ nhỏ nhật nhất, và chi tiết nhất ( ví dụ khi bạn đang kí vào một lá đơn). /me lấy cây bút trên bàn, đặt bút vào tờ giấy và kí vào nó..... Thế là bạn đã xong.

5. Nhớ là khi RP cũng phải /do thành công hay thất bại, để cho người khác tương tác với bạn.

6. RP sợ hãi. Nếu là một nhóm người cầm súng và chĩa súng vào bạn. Mình đéo quan tâm bạn là gangster của 1 bằng đảng hay cops với rank cao. Bạn phải RP là bạn sợ hãi. Đừng là 1 thàng điếc mà ko sợ súng 🙂.

7. RP tông xe, hay bị tông. Bạn phải RP bạn bị thương hay bị gì đó khi tông hoặc bị tông. Trường hợp nay các bạn có thể /b hoặc /pm là RP hay skip. Tùy vào người kia nếu người kia muôn RP thì bắt buộc bạn phải RP bị tông hay gì đó, Còn skip thì bỏ qua. Nhưng đã chơi 1 server RP thì việc RP là một điều vui mà đúng không ? 😄 

Nhưng nếu: Người kia muốn RP bị tông xe, mà bạn ko thì sure là bạn sẽ bị admin jail non-rp.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ok giờ đến /me, /do. Haizz mình viết ra không biết có ai đọc ko nữa 😞 mình chơi game này đc 5 năm và có đc nhiều đây kiến thức. Các bạn đọc và hiểu là chơi hết đc 5 năm của mình rồi :))).

/me:

 • Diễn tả hành động hay cảm xúc của nhân vật bạn.

/ame:

 • Nó cũng như /me ở trên, nhưng /me nó sẽ hiện trên chatlog, Còn /ame sẽ hiện trên đầu của bạn khi bạn sử dụng câu lệnh này. Tại sao lại vậy? 
 • /ame diễn tã những hành động ngắn, như là ( gật đầu, lắc đầu, hắc xì) thì nên dùng /ame
 • Ngoài ra, /ame cũng miêu tã nhân vật của bạn. Cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu, đang mặc áo gì , quần gì........ Tùy bạn vì mốt số bạn chơi mod skin thì nên /ame để miêu tã bên ngoài của nhân vật.

/melow:

 • Nó cũng giống /me nhưng chỉ hiển thị trong phạm vi ngắn. bạn chỉ muốn cho 1 nhóm gần bạn thấy thôi thì /melow.

/do:

 • Sử dụng cho việc bạn muốn hỏi cái gì đó.
 • Miêu tả hành động, hoặc những môi trường xung quanh.
 • Hoặc bạn cũng có thể hỏi OOC. Nhưng phải dựa trên IC. ( nếu bạn khó hiểu, thì mình sẽ giải thích ở dưới ) 

/dolow:

 • Như /do nhưng trong phạm vi nhỏ, chỉ những người gần bạn mới thấy được.

Ok cơ bản là vậy. dưới đây sẽ là một số ví dụ.

Roleplay weapons:

Bạn không thể nào mang 1 khẩu súng lớn ở túi,  hay trong người của bạn được, hay thắt lưng. nó là non-rp.

Bạn có thể RP như vậy. /do Brian đang cầm trên tay cây gậy bóng chày/ Brian đang vác cây gạy bóng chày sau lưng.

/me mở cặp, thò tay vào bên trong, lấy khẩu Ak/m4/mp5. 

/me đóng cặp lại, vác nó lại sau lưng/ đặt xuống đất ( tùy các bạn )

 

Roleplay a car crash:

Vào một ngày đẹp trời đang lái xe tới ngã tư thì bổng nhiên có 1 thằng ở đâu bên trái vượt đèn tông vào mình..... Đây là ví dụ của mình.

/do Túi khí trong xe bật ra trước vô lăng.

/do Đầu của Brian đang chãy máu,  và mũi thì gãy.

/me lắc đầu từ từ.

/me cô gắng di chuyển tui khí sang môt bên, vì vậy anh ây có thể di chuyển.

/me cô gắng mở của xe.

/me cẩn thận bước ra ngoài xe.

/me nhìn về chiếc xe trước mặt ( xe tông mình ).

/me cô gắng tỉnh táo khi vừa bị tông mạnh.

/me đưa tay xuống dưới túi, mò lấy điện thoại, lây nó ra ngoài.

/me gọi đường dây nóng. ( goi bien vien , bac si. Tùy các bạn ) 

/phone > Dịch vụ > bac sĩ > tôi vừa mợi bị tai nạn ở gần khu nhà Idlewood. Pizza stack nhìn qua ( tùy các bạn miêu ta vị trí ) 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Còn về /do nói ooc dưa trên IC là sao. Tức là nhiều bạn, nhiều group đang RP /me /do với nhau, tự nhiên 1 dòng /b vô duyên ê , bla bla này nọ. Thì nên /do để nói nhưng nó cũng phải để tương tác. 

Ví dụ mình là cảnh sát và đang RP còng tay các thứ chatlog /me /do rất nhiều. và tự nhiên bạn bị còng, đang bị còng tay, và bạn ấy bắt phone. Lẽ ra mình /b nhưng mình muốn giữ chatlog RP thì mình sẽ /do như sau. /do Hey, bạn đang bị cong tay sao lại bắt phone?.

Hoặc là mình RP cầm gậy đánh vào đầu Daniel. Và Daniel ko RP bị đánh bởi cây gậy. mình có thể /do We Daniel, Tôi vừa dùng gậy đánh vào đầu ông, phản hồi RP của tôi, nếu không tôi sẽ kiện ông.

rồi Daniel sẽ /do lại  à sorry, tôi không thấy, my bad.

Còn nếu Daniel ko RP phản hồi /do Daniel tôi sẽ kiện bạn.

Đó tức là nó dựa trên tình huống IC, chứ đừng có ba nào, tự nhiên ko có gì hết /do ê ra discord vô room tao mày, hay /do PG MG là gì vậy :))). Nên các bạn phải hiểu mới dùng nha.

 

 

Alright.  Bài viết ngày mình cũng dựa trên ý tưởng từ các sv nươc ngoài  và một chút kinh nghiêm của mình thêm mắm thêm muối vô cho hay. Nhưng nó rất hữu ích cho newbie.

Nếu bạn muốn góp ý và bổ xung hay thấy không đúng. comment down below 🙂 

 

Edited by Brian
 • Like 2
 • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites

Góp y nhỏ :

Mọi người nên sử dụng tiếng việt thay vì tiếng anh. Có thể gọi nhau bro, g, cops , nigga. Nhưng khi nói chuyện hay mô tả hành động nào đấy thì nên sử dụng tiếng việt thì hay hơn. Nhiều người nghĩ sử dụng tiếng anh là pro là đẳng cấp là geng nhưng các b sẽ thấy cái hay của tiếng việt. Hehe

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
20 phút trước, liuzhishucc đã nói:

Góp y nhỏ :

Mọi người nên sử dụng tiếng việt thay vì tiếng anh. Có thể gọi nhau bro, g, cops , nigga. Nhưng khi nói chuyện hay mô tả hành động nào đấy thì nên sử dụng tiếng việt thì hay hơn. Nhiều người nghĩ sử dụng tiếng anh là pro là đẳng cấp là geng nhưng các b sẽ thấy cái hay của tiếng việt. Hehe

Này server việt nam, sử dụng tiếng khác là ko đc. giống như qa lsrp chat tiêng việt xem có ban ko 🙂 :)))), mình đồng ý với ý kiến của bạn. Tất nhiên sử dụng mấy cái G, Dog, Bro, Homie thì ok. Nhưng nếu sử dụng full 100% thì ko đc

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Sign in to follow this