Jump to content
Brian

Roleplay ? Nó là cái gì vậy ?

Recommended Posts

Introduction

Hello, mình là Briann. Mình đã chơi samp từ hồi 2012đến giờ. Mình đã rất chơi từ nhiều máy chủ, rồi làm rất nhiều thứ như là Admin, advisor, người chỉ biết bắn nhau mà phá /trẫu/, cảnh sát , gangster. Và Server gvc này mình đã chơi đc 5 năm mình đoán vậy :)), Nhưng thôi ko nói luyên thuyên. Topic này mình viết ra mình muốn hướng dẫn cho một số bạn biết cách chơi Roleplay như thế nào, Nếu các bạn thấy trong bài viết nay thiếu một cái gì đó, cứ thoải mái cmt ở dưới hoặc pmm riêng mình. Mình sẽ cập nhật lại tốt nhất. 

 Roleplay ??? :D ??? Là gì thế?

Roleplay (nhập vai)  về cơ bản có nghĩa là bạn đang chơi game nhâp vai thực tế nhất. Trong trường hợp, bạn đang chơi nhân vật của bạn trong game. Nhân vật của bạn có thể là bất cứ điều gì, từ một người Mỹ gốc Phi đến một thằng Trucker châu á. Chỉ cần chơi nó thật nhất có thể ( Keep it real man not ảo game )! Đừng  nhập vai là người ngoài hành tinh, một con ma, quỷ;nó không thực tế,  Và chắc chắn rằng nhân vật bạn nhập vai phù hợp với giới tính và dân tộc của bạn.

Vậy  làm thế nào chọn 1 cái tên phù hợp khi chơi ? 

Suy nghĩ về 1 cái tên  phù hợp. Một cái tên khi bạn đặt cho nhân vật của bạn phải thật trong cuộc sống. Không thể là Khang_Dien, Daniel_Occho,  Cái tên mà ba mẹ của bạn không có khùng đến nói để bạn tên là " Khùng " được. Còn nếu là tên tiếng anh thì bạn ko nên dặt những tên  là danh từ chung như là " Daniel_Dog ", "Big_Boss" . Về cơ bản, bạn có thể chọn một tên hay và tiếp tục tìm kiếm Họ cuối cùng! Chỉ cần chắc chắn rằng nó phù hợp với giới tính của nhân vật (Nam / Nữ).

Khác biệt giữa In Character (  nhân vật trong game ) và Out of character ( Ngoài game của nhân vật ) 

  • Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt của In character (IC) và Out of character (OOC).

Out of character (OOC):
OOC là khi bạn nói chuyện về vấn đề ngoài game, Tức là bạn đang không nhập vai nhân vật của bạn trong game. Nếu bạn muốn nói những thông tin ngoài game thì hãy dùng lệnh /b. Tuy nhiên mình vẫn khuyên là nên /pm vì khi nếu bạn đang Roleplay ( nhập vai )  lỡ như tình huống đó nhiều người xung quanh đang nhâp vài và bạn /b đôi khi sẽ ảnh hưởng đến các người đó /pm riêng cho người bạn muốn nói OOC.  
Và bạn phải dùng /b khi bạn đang nói chuyện vs Admin hay advisor khi họ đang làm việc ( advisor duty ) Vì họ hỗ trợ những thông tin ngoài game. 

In Character (IC):
IC có nghĩa là nhân vật của bạn đang nói chuyện, và nhập vai trong game. Bạn phải gia định là nhân vật trong game chứ ko phải bạn. Trong game bạn là môt người da đen nóng nảy, giang hồ, Có súng đầy mình . Còn ở ngoài đời bạn là 1 đứa đeo khăng quàng và chơi nét. Nên đó là sự khác biệt giữa IC và OOC. Giờ dễ hiểu đi, Hãy xem nhân vật các bạn đang chơi là 1 con người ở 1 thế giới nào đó. Và bạn đang điều khiển nó. Khi đói thì các bạn phải "chat" trong game là: vì dụ các bạn đang ở hood với các anh em của bạn : "Ey, tao đói quá, đi ăn không?"
Chứ các bạn không thể nói là " we tao chán quá ra bùi viện chơi? " Tức là ý định của bạn đang rủ thằng bạn của bạn đang chơi game là /q, ra ngoài đi bui viện :)) đó là MG, bạn ko thể được. Hãy nhập vai là bạn sống ở thành phố đó, ( San Andreas ). Và nhâp vai những thứ có ở đó. 
Và bạn lưu ý là ko được sử dụng những icon như là " :D , :))), @@ " Đó ko được vì bạn ko  thể nói vậy đc.
 

Làm thế nào để chơi game nhập vai đúng cách ? 

Bạn không thể nào thấy tên của ai đó trên đầu khi người chơi đó chưa bao giờ thiêu tên của người chơi đó cho bạn biết. Mà bạn thấy tên trên đầu và nói tên của họ ra.
Giờ mình sẽ đưa ra bạn 1 lời khuyên là, Bạn hãy giả định cái tên trên đầu là điểm bạn nhận diên khuôn mặt đi. Vì trong samp này giới hạn về skin ( trang phục )nên xem cái tên là điểm nhận diên khuôn mặt, Và khi người đó đã giới thiệu cho bạn tên của họ thì anh đã biết, và nếu có ai đó có mặt đồ giống nhau ( skin giống nhau ) thì bạn RP cũng đã biết. 

Mô tả những gì nhân vật của bạn sẽ  làm.
Lệnh "/ me" được sử dụng để mô tả các hành động nhất định của nhân vật của bạn. Ví dụ, khi bạn nhập vai nhìn vào một người nào đó; bạn sẽ sử dụng: "/ me nhìn về phía <Tên người bạn muốn nhìn>". Bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách để mô tả một hành động.
Bạn có thể thấy cái lệnh /me  bằng chữ có  màu tím và ngôi sao ở phía trước. Thí dụ:
* Briann_Ngo nhin về phía Bobcat.

*Brian_Ngo bat cuoi.

*Brian_Ngo gat dau.

Mô tả hành động / môi trường/cảnh vật xung quanh của bạn, hoặc là để tương tác để tránh phậm luật PG ( Rape RP ấy ).
Mô tả hành động của bạn hoặc môi trường xung quanh bằng cách /do. Nó có thể khó sử dụng cho người mới chơi, nhưng một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ đơn giãn hehe. Bạn có thể thấy nó ở chatlog là "ngôi sao ở đầu câu và tên người chơi đã sử dụng lệnh đó trong dấu ngoặc ở cuối câu".
Ví dụ:
* Brian_Ngo tát that manh vao mat cua Bi Tran.
* Cái tát của Briann rất mạnh  ((Brian_Ngo))

Tức là miêu tả cái tát khi tôi vã vào mặt của Bi, Đơn giản phải ko? 
Nếu mà hay hơn sau cái /do vừa rồi tôi sẽ /do thêm 1 dong nữa.
* Bi Tran cảm thấy như thế nào sau cú tat của Brian ? (( Brian_Ngo))
Cái dong /do tôi vừa ghi trên là để tương tác hỏi xem là lúc tôi dùng hành đống " Tát " bằng câu lệnh " /me " thì ko biết Bi cảm thấy như thế nào và thêm cái miêu ta hành động là tát mạnh. Chỉ vậy thôi đơn giản phải không ? 

Ngoài lề tý, các bạn cũng thay đổi lại cái suy nghỉ là RP to win, và solo RP. Mình chưa bao giờ nghỉ là các bạn lại đem RP ra so trình là tao RP hơn, M RP kém hơn. Từ khi nào hai chữ RP lại đem ra so sánh, và so trình. Tại sao không đóng góp 1 công đồng RP tốt hơn vì nếu các bạn nhâp vai tốt thì các bạn vẫn muốn những người xung quanh khác nhâp vai thật để chơi game mang đến trải nghiểm tốt nhất chứ đung hem?. 

Kết luận: Mình chỉ mong các bạn đọc và hiểu nó, chỉ mất vài phút. Mình mong là moi người chung ta cùng nhau xây dụng cộng đông RP nhất CÓ THỂ. Topic này sẽ luôn update liên tục. Mình sẽ ghi nhận góp ý và bổ xung topic. 

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Những hành động nhỏ nên sử dụng /ame nếu như dòng miêu tả này không có sự tương tác với người chơi để tránh việc khi roleplay với một số lượng quá đông người gây trôi chatlog. Nếu như đứng khoảng cách xa một đám đông, muốn RP một nhóm nhỏ của mình thôi mà không tương tác ở xa thì nên sử dụng /dolow /melow. Ngoài ra /do còn được sử dụng để tương tác, miêu tả với nhau để hiểu rõ hơn về hành động của những người đang roleplay với nhau. Ví dụ: Daniel dang cam cay kiem tren tay ((daniel)) - Daniel dang cam cay kiem tren tay phai hay tay trai ? Cay kiem la cay kiem gi ? ((brian))

  Edited by Brian
  • Like 7
  • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
28 minutes ago, DanielNguyen said:

roleplay là đi farm có súng có tiền có anh em rồi đi múc, chơi vậy đó giờ mà ta @@

 

V bạn đọc lại đi nha :))) gio khác r 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
1 giờ trước, Xavier_Hudson nói:

muốn lật leader sapd phải làm sao a nhỉ?

 

trước tiên bạn phải giết hết các sĩ quan cấp dưới :))

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
9 minutes ago, m4tr1x said:

Rờ pê hát

 

M thích Rờ pê hát k? chạy xe tông cột điện ko RP bị thương banned PG ? 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mình mong dân chơi nào đó sau khi đọc xong bài này đừng sử dụng " /me thủ tiêu cái xác " nữa !! 😭

 
  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
15 minutes ago, Freddy said:

Mình mong dân chơi nào đó sau khi đọc xong bài này đừng sử dụng " /me thủ tiêu cái xác " nữa !! 😭

 

/me Băm băm nhỏ cái xác ra , cho vào lò vi sóng . Nhấn nút !

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
On 6/5/2020 at 01:36, Brian nói:

* Briann_Ngo nhin về phía Bobcat.

*Brian_Ngo bat cuoi.

*Brian_Ngo gat dau.

Những hành động nhỏ nên sử dụng /ame nếu như dòng miêu tả này không có sự tương tác với người chơi để tránh việc khi roleplay với một số lượng quá đông người gây trôi chatlog. Nếu như đứng khoảng cách xa một đám đông, muốn RP một nhóm nhỏ của mình thôi mà không tương tác ở xa thì nên sử dụng /dolow /melow. Ngoài ra /do còn được sử dụng để tương tác, miêu tả với nhau để hiểu rõ hơn về hành động của những người đang roleplay với nhau. Ví dụ: Daniel dang cam cay kiem tren tay ((daniel)) - Daniel dang cam cay kiem tren tay phai hay tay trai ? Cay kiem la cay kiem gi ? ((brian))

 
  • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

  • Recently Browsing   0 members

    No registered users viewing this page.

×