• Announcements

  • Abyss

   GvC Announcement   05/05/2017

   Chào mừng bạn đã đến với GvC - Grand Theft Auto Vietnam Community. Vui lòng truy cập vào http://gvc.vn/ để đăng ký tài khoản để có thể đọc hoặc hoạt động cùng chúng tôi.  
  • Abyss

   GvC Rules   05/05/2017

   Là thành viên của GvC, bạn cần phải nắm rõ những quy định của chúng tôi về những quy tắc ứng xử chung trên diễn đàn và trong trò chơi trước khi làm một điều gì đó, những hành động vi phạm nội quy của chúng tôi sẽ bị xử lý theo quy định đã được thông báo tới toàn thể thành viên. Để tìm hiểu thêm về luật lệ của GvC vui lòng truy cập: http://forum.gvc.vn/index.php?/topic/10-noi-quy-tai-gvc/    
 • 0
Harold_Collins

Hỗ trợ Newbie

Question

Chào Anh em, đây là lần đầu mình chơi GTA San Andreas Online ( trước kia thì mình chơi GTA Online ), mình có tìm hiểu vài Clip của Server nước ngoài và cũng rất thích Mod RP của GTA SAN. Mình có thử tìm hiểu thấy GVC này sắp Online cộng đồng đông vui nên muốn góp vui, Nhưng mà việc tạo Nhân vật nó khó quá mình vẫn không hiểu lắm Mong các thành viên Hỗ trợ giúp mình khoản tạo Nhân vật
Xin chân thành cảm ơn

Share this post


Link to post
Share on other sites

3 answers to this question

 • 1

Gợi ý cho bạn về phần tiểu sử. Bạn có thể viết bất cứ thứ gì để gột tả nhân vật của bạn theo cách riêng nhất có thể (vì ngoài đời không ai giống ai mà). Mọi thứ đều phải viết bằng ngôi thứ ba, tức là bạn dùng vai trò của một người kể chuyện để kể về nhân vật của mình. Mình cho bạn cái dàn ý, bạn cứ dựa vào dàn ý này rồi viết lên tiểu sử nhân vật.

+Thứ nhất, nhân vật bạn là ai? Xuất thân? Một chút tiểu sử về gia đình (ví dụ như nguồn gốc chẳng hạn)

+Thứ hai, tóm tắt những chi tiết cần thiết, kể theo một trình tự xác định từ nhỏ đến lớn.

*Theo đó thì phần này bạn nên thể hiện những thứ sao đây:

Tính cách nhân vật.

Do đâu mà nhân vật của bạn hình thành nên tính cách như vậy.

Thái độ đối với mọi người xung quanh

Những thói quen, cả ước mơ nữa.

*Tua nhanh đến phần tiểu sử hiện tại:

Hình thái cơ thể cao, to, cân nặng (nếu thích) 

Dự định của nhân vật bạn?

Cách mà nhân vật của bạn có thể hoàn thành dự định.

Lưu ý: Đây là tiểu sử nhân vật của chính bạn, vì vậy xuyên suốt câu chuyện chỉ xoay quanh nhân vật của bạn mà thôi. Đừng lôi thêm ai vào mà kể lể (ví như nhân vật của bạn có một ông bố bị nghiện, thì bạn chỉ nên viết 1, 2 câu liên quan đến nhân vật bố này thôi, rồi từ đấy khai thác những thông tin liên quan đến nhân vật của bạn. Chẳng hạn như có người bố như vậy thì nhân vật của bạn hình thành nên tính cách như thế nào? Có tác động ra sao?).

Hiện tại thì mình nghĩ nhiêu đấy là đủ, nếu bạn cần thêm bất cứ trợ giúp nào, có thể liên hệ mình qua facebook dưới đây. Mình sẵn sàn giúp trong khả năng có thể. 

https://www.facebook.com/profile.php?id=100020083238933

Edited by Miyano

Share this post


Link to post
Share on other sites
 • 1

Tạo nhân vật ở đây được chia làm 3 phần :
+ Tiểu sử nhân vật : Tiểu sử của người chơi bắt buộc phải được viết theo ngôi kể thứ ba, tức là mình kể về nhân vật mình định lập. Đừng theo kiểu : Tôi tên là abc xyz ... thì bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.
+ Mô tả chính sách : Ở đây là kể về chính sách cướp IC của máy chủ, dựa theo luật lệ của server tại Chương 3 điều 1 :

lưu ý về cách viết, rút gọn nếu được, không cần dài nhưng phải đủ ý.
+ Giải thích quy định : Giải thích về các luật lệ của server, câu hỏi sẽ random tùy vào hệ thống tạo nhân vật. Đọc và tham khảo tại Chương 2 ở link trên. Cũng như lưu ý trên, viết ngắn gọn; miễn đủ ý chính của bộ luật.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
 • 1

Không có gì là khó đâu bạn, một thể loại Game rất đặc biệt, bạn chơi nó nhưng lại phải tự mình tuân thủ theo những quy định của trò chơi để tạo ra môi trường trong Game, cho nên  một người mới tham gia thể loại Game này sẽ không tránh khỏi những thắc mắc và khó khăn, đặc biệt là đối với GvC thì yêu cầu lại càng cao hơn. 


Mình nghĩ việc đầu tiên là bạn cần nắm rõ những luật RolePlay cơ bản của GvC.
Bạn nên xem các Video Roleplay SA-MP để hiểu thêm về cách chơi. (Search YouTube với KeyWord GvC:RP, GvC, SA-MP RP,...)
Tiếp theo là bạn sẽ tạo ra một nhân vật với tính cách và lối sống để sau này bạn có thể nhập vai nó ở cuộc sống trong Game.
Sau khi có được nhân vật, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm khi tham gia vào Game và khả năng nhập vai của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn thật sự muốn học hỏi.

Cơ bản với một người mới chơi SA-MP (San Andreas Multiplayer) sẽ như thế và chúc bạn sẽ tạo được một nhân vật để tạo ra một cốt truyện hay.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Guest
This topic is now closed to further replies.

 • Recently Browsing   0 members

  No registered users viewing this page.